Một số biện pháp chỉ đạo xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường Mầm non.
Ngày 13/10/2022 PGD&DT quận Đồ Sơn đã tổ chức buổi tập huấn công tác nuôi dưỡng trong trường mầm non năm học 2022-2023 cho nhân viên nuôi các Trườn mầm non trong toàn Quận.Việc xây dựng thực đơn và tính khẩu phần ăn cân đối hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ mầm non là vô cùng quan trọng. Đây là vấn đề mà cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non cần phải làm. Muốn có chất lượng các bữa ăn ngày càng được nâng lên và đảm bảo cân đối giữa các chất, đảm bảo đủ lượng, đủ chất, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Vì vậy chế độ dinh dưỡng cho trẻ mà không hợp lý và không cân đối trong bữa ăn, thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.
Để chế biến được những món ăn phong phú, thơm ngon, hấp dẫn , cân đối giữa các chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì đòi hỏi cô nuôi phải thường xuyên học hỏi, tìm tòi khám phá những món ăn mới lạ phù hợp tình hình thực tế địa phương, để chế biến cho trẻ những món ăn ngon miệng, cần tuyên truyền và phối hợp chặt với các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn. Chính vì vậy công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non là việc hết sức quan trọng, nên tôi đã chọn đề tài “Một số biện pháp chỉ đạo xâydựng thực đơn, tính khẩu phần ăn và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường mầm non”
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
Người viết: admin MN Hợp Đức